Báo cáo sơ kết công tác quý I và Phương hướng công tác quý II/2020

Quý I có Tết Nguyên đán và đặc biệt sau Tết có dịch viêm đường hô hấp cấp tính do Covid – 19 gây ra, gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe con người và các hoạt động của toàn xã hội. Do vậy việc tổ chức triển khai các hoạt động của Hội có khó khăn, hạn chế nhất định.

08:47 15/05/20 500 lượt xem
Mục lục

HỘI TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG SƠN                                                                                   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
 ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH VIỆT NAM                                                                                                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
               Số:        /HTS                                                                                                                           Hà Nội, ngày  tháng 3 năm 2020
 
        BÁO CÁO
Sơ kết công tác quý I và Phương hướng công tác quý II/2020
 

I-  ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ CÔNG TÁC QUÝ I/2020
          Quý I có Tết Nguyên đán và đặc biệt sau Tết có dịch viêm đường hô hấp cấp tính do Covid – 19 gây ra, gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe con người và các hoạt động của toàn xã hội. Do vậy việc tổ chức triển khai các hoạt động của Hội có khó khăn, hạn chế nhất định.
          Căn cứ vào Nghị quyết của Ban Chấp hành về phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2020, Thường trực đã chỉ đạo xây dựng và ban hành Kế hoạch số 09/ KH – HTS về triển khai các hoạt động năm2020. Trong đó đã xác định từng nội dung công việc cụ thể, tiến độ thời gian thực hiện, phân công từng Ủy viên Thường trực chỉ đạo, cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp thực hiện… làm cơ sở cho việc chỉ đạo, điều hành, đôn đốc, kiểm tra thực hiện. Quý I/2020, toàn Hội đã tập trung triển khai một số trọng tâm công tác, két quả đạt được như sau:
 
1.Đã phát huy nội lực và tích cực, chủ động vận động các nguồn lực xã hội tổ chức tốt các hoạt động tri ân, tình nghĩa trong dịp Tết cổ truyền Canh Tý. Theo tổng hợp số liệu chưa đầy đủ, Trung ương Hội và 40 Hội, BLL ở các tỉnh, thành phố, 13 đơn vị truyền thống đã vận động tạo nguồn hỗ trợ xây dựng và tặng 7 ngôi nhà tình nghĩa, tặng 5.531 suất quà với tổng giá trị = 2.522.500.000 (hai tỷ năm trăm mười ba triệu, năm trăm ngàn đồng). Trong đó, Trung ương Hội vận động 2 nhà, 1055 suất quà = 660.500.000 đ; Hội Nữ CSTS 272 suất quà = 152.000.000đ. Các địa phương, đơn vị truyền thống vận động được 5 nhà 4.174 suất quà = 1.701.500.000 đ (có phụ lục số liệu kèm theo. Những đơn vị vận động tốt là: Hội Nữ CSTS, Tỉnh hội Yên Bái, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Nội, Gia Lai, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Quảng Trị.
Các trường hợp cán bộ, hội viên từ trần, ốm đau, bệnh tật, hoàn cảnh gia đình khó khăn đã được các cấp Hội quan tâm phúng viếng, thăm hỏi, động viên, chia sẻ. Cơ quan Trung ương Hội và các cấp Hội địa phương đã tổ chức gặp mặt tổ chức   chúc thọ, mừng thọ các hội viên cao tuổi rất trang trọng, đầm ấm và tình nghĩa.
 
          2. Về công tác xây dựng Hội,
Thường trực đã chỉ đạo các cơ quan chức năng theo dõi, nắm bắt tình hình, tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ một số Hội địa phương, đơn vị (Hà Nam, Quảng Bình, Nam Định, F470, Phú Yên, Lào Cai…) giải quyết, khắc phục các mâu thuẫn, bất đồng để sớm ổn định tình hình nội bộ, đưa các hoạt động vào nền nếp, hiệu quả. Nhất là đối với các Tỉnh hội (Hà Nam, Quảng Bình) nhằm sớm ổn định tình hình để bước vào chuẩn bị và tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II; Theo dõi và chỉ đạo, hướng dẫn Tỉnh hội Kiên Giang chuẩn bị tổ chức Đại hội  II. Một số Hội, BLL do các đồng chí cán bộ chủ trì tuổi cao, sức yếu xin nghỉ hoạt động (Ninh Bình, Cần Thơ) đã kiện toàn lại Ban Chấp hành để đáp ứng yêu cầu hoạt động.
Các cơ quan chức năng của Hội đã phối hợp chặt chẽ với đối tác, triển khai tiếp việc làm thẻ hội viên ở các địa phương theo công nghệ mới, chất lượng và tiến độ bảo đảm tốt hơn.
          Thường trực đã chỉ đạo Ban Tổ chức triển khai xây dựng Kế hoạch tổ chức Đaị hội và nghiên cứu đề xuất nhân sự thành lập các tiểu ban chuẩn bị cho Đại hội để trình Thường vụ quyết nghị. Đồng thời chỉ đạo triển khai nghiên cứu đề án “Xây dựng tổ chức Hội vững chắc, hoạt động hiệu qủa” để tổ chức hội nghị bàn chuyên đề trong qúy tới.
          3. Về Công tác tuyên truyền – thi đua
Đã ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức thành viên về việc tổ chức tuyên truyền và các hoạt động chào mừng các sự kiện chính trị - lịch sử trọng đại và kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, dân tộc trong năm 2020 và kỷ niêm 61 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh – Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2020); Ban hành Quy chế về quản lý và tặng Kỷ niệm chương  Trường Sơn; Xây dựng đề án và lập Tờ trình báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông xin phép xuất bản Tạp chí Trường Sơn định kỳ; Đồng thời đang chủ động triển khai  các công việc để ra mắt Tạp chí số đầu sau khi có giấy phép xuất bản.
          Ngay sau khi Chính phủ công bố về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona chủng mới gây ra, Thường trực đã ban hành công văn khẩn gửi các tổ chức thành viên, kịp thời thông báo diễn biến của dịch  và chỉ đạo, hướng dẫn việc tự phòng chống và thực hiện các quy định của Chinh phủ, các bộ ngành chức năng và địa phương về công tác phòng chống dịch.
            Sau Tết Nguyên đán, một số địa phương, đơn vị đã tổ chức gặp mặt ở quy mô nhỏ kỷ niệm ngày truyền thống đơn vị, ngày nhập ngũ. Một số Hội, BLL nữ tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày 8/3 ở quy mô hẹp.
 
          4. Về công tác truyền thống- lịch sử
          Đã tích cực, chủ động làm việc với các cơ quan chức năng của Thành phố Hà Nội  và tỉnh Quảng Trị để giải quyết thủ tục xây dựng các bia di tích tại Bốt Lũ ( phường Kim Giang, quận Thanh Xuấn) và Bia di tích Đoạn đường Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba ( tại huyện Đakrông) . Di tích Bốt Lũ đã được Thành phố Hà Nội đã ra quyết định giao cho Sở Văn hóa – Thể thao, UBND quận Thanh Xuân và phường Kim Giang giải phóng mặt bằng, gắn biển “ Địa điểm lưu niệm sự kiện cách mạng – kháng chiến và được đồng chí Trần Thị Chung tài trợ xây dựng khuôn viên di tích. Đến nay, công trình Di tích Bốt Lũ đã được xây dựng hoàn thành, chờ thành phố tổ chức khánh thành. Di tích Đoạn đường Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba đã được tỉnh Quảng Trị và huyện Đakarông  xếp lịch để vào thời điểm thích hợp sẽ mời Hội vào xác định vị trí cụ thể tại thực địa.
 
           Vịệc khảo sát các di tích đường Hồ Chí Minh trên đất Lào đã được Bộ Quốc phòng giao cho Tổng cục Chính trị chủ trì. Cục Tuyên huấn đã lập kế hoạch tổng thể trình Bộ Quốc phòng. Khi kế hoạch được phê duyêt Cục Tuyên huấn sẽ có thông báo cụ thể để Hội tham gia phối hợp thực hiện.
 
           5. Công tác vận động tài trợ
          Thường trực đang chỉ đạo các cơ quan và cán bộ ở Trung ương Hội  phát huy các mối quan hệ, chủ động kết nối với các tập thể, cá nhân để vận động tài trợ, tạo nguồn bảo đảm cho các hoạt động năm 2020 và tiến tới Đại hội nhiệm kỳ III,
 
          6. Hoạt động đối ngoại
Trong quý I đã tổ chức các cuộc thăm và làm việc với  Đại sứ quán Cu Ba tại Việt Nam nhân các sự kiện lịch sử của Bạn nhằm tiến tới thiết lập quan hệ hữu nghi, hợp tác lâu dài với Bạn.
 
          Đánh giá chung
          Mặc dù  2/3 thời gian của quý I có ảnh hưởng tác động của dịch Covid – 19, nhưng Thường trực đã bám sát phương hướng và kế hoạch hoạt động năm 2020 để chỉ đạo triển khai thực hiện. Toàn Hội đã tích cực chủ động triển khai các hoạt động trong điều kiện và khả năng cho phép. Một số việc trọng tâm của quý I đã thực hiện tốt và hiệu quả. Tổ chức Hội ở nhiều nơi được củng cố kiện toàn một bước cả về tổ chức, nhân sự và đoàn kết nội bộ.
Tuy nhiên có nơi vẫn còn tiềm ẩn những nhân tố bất ổn, cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo củng cố để bảo đảm thống nhất đồng thuận trong nội bộ, hoạt động Hội có hiệu quả hơn. Cơ quan Trung ương Hội, vẫn có cơ quan, có lúc, có việc chưa nắm chắc và bám sát chức năng, nhiệm vụ để chủ động tham mưu đề xuất với Thường trực về chủ trương, nội dung hoạt động và chỉ đạo hướng dẫn thực hiện. Một số địa phương chưa chủ động bám nắm các sự kiện để tuyên truyền và tổ chức các hoạt động phù hợp.
 
PHƯƠNG HƯỚNG CÔNG TÁC QUÝ II
 
          Quý II có mhiều  sự kiện chính tri, lịch sử trọng đại của Đảng, của dân tộc, nhiều ngày lễ lớn của đất nước và Bộ đội Trường Sơn: Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; 130 năm Ngày sinh của Chủ  tịch Hồ Chí Minh; 66 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Đại hội Đảng cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Quý II còn là dịp kỷ niệm 61 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh – Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn .
Đó vừa là yêu cầu, vừa là thời cơ tốt để hưởng ứng các hoạt động chung của cả nước, của địa phương và đẩy mạnh toàn diện các hoạt động của Hội. Tuy nhiên, dịch Covid – 19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, đòi hỏi cả nước phải tập trung làm tốt công tác phòng chống dịch nên họat động của Hội sẽ có nhiều khó khăn.
          Kế hoạch số 09/KH-HTS, ngày 18/2/2020 đã nêu đầy đủ các công việc trong năm, từng công việc đã xác định thời gian, tiến độ thực hiện và phân công các Ủy viên Thường trực chỉ đạo, cơ quan đảm nhiệm thực hiện. Yêu cầu các cơ quan và từng người theo chức năng, nhiệm vụ của ngành mình, bám sát kế hoạch, nội dung công việc được phân công và tiến độ thời gian thực hiện, chủ động phối hợp, hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai thực hiện tốt công việc của mình, bảo đảm hoàn thành đúng tiến độ thời gian, đạt chất lượng, hiệu quả tốt nhất.
          Trong đó, quý II cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số công việc trọng tâm cụ thể sau:
 
  1. Về công tác xây dựng Hội
           -Theo dõi, chỉ đạo và giúp đỡ các tỉnh Quảng Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Kiên Giang đến nhiệm kỳ, Đặc biệt là các tỉnh Quảng Bình, Hà Nam, Ninh Bình nhanh chóng ổn định tình hình, làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ II.
           Nghiên cứu, bổ sung nhân sự kiện toàn Thường trực, Ban Thường vụ và cơ quan Trung ương Hội; Đồng thời theo dõi, chỉ đạo các cấp Hội, các tổ chức thành viên kịp thời bổ sung, kiện toàn nhân sự Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành khi thiếu khuyết, bảo đảm đúng nguyên tắc, quy trình, đáp ứng yêu cầu hoạt động của Hội.
          - Đối với 8 BLL ở các tỉnh, thành phố chưa có Hội cần tiếp tục chủ động quan hệ với lãnh đạo và các cơ quan chức năng của địa phương để tuyên truyền, vận động xin địa phương cho phép thành lập Hội. Các tỉnh, thành phố đã có Hội tiếp tục chỉ đạo các huyện, xã có đủ điều kiện đẩy mạnh vận động thành lập Hội để đưa hoạt động đi vào chiều sâu.
         - Hoàn thành đề án về “Xây dựng tổ chức Hội vững chắc, hoạt động hiệu quả”, trong đó cụ thể hóa nội dung, tiêu chí, tiêu chuẩn của một tổ chức Hội vững chắc, hoạt động hiệu quả, biện pháp tổ chức thực hiện và quy trình đánh giá, xếp loại, công nhận; Đề án về “Quy hoạch đội ngũ cán bộ chủ trì ( cấp trưởng, cấp phó) của cấp xây dựng đề án và các tổ chức thành viên trực thuộc; Hướng dẫn phân cấp quản lý hội viên, tiêu chí quản lý hội viên ở từng cấp; Cụ thể hóa rõ hơn về tiêu chuẩn hội viên chính thức, hội viên danh dự của Hội… Để trong quý II tổ chức hội nghị chuyên đề bàn về công tác xây dựng Hội và hướng dẫn các tổ chức thành viên thống nhất thực hiện.
          - Hoàn thành xây dựng và ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ (2021 -2026) . Thành lập 4 tiểu ban: Tiểu ban Nội dung,Tiểu banTổ chức và nhân sự, Tiểu ban Tuyên truyền, Tiểu ban Bảo đảm … để sớm chủ động triển khai các công việc chuẩn bị Đại hội.
          - Theo dõi chỉ đạo các tổ chức thành viên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đối tác để làm thẻ hội viên và quản lý thẻ.
          Các tổ chức Hội, BLL trong toàn Hội cần nghiên cứu nắm vững Điều lệ, thống nhất nhận thức về chức năng nhiệm vụ, mối quan hệ ngang, quan hệ dọc của cơ quan, Hội, BLL các tổ chức thành viên với Hội chủ quản ở địa phương và Hội, BLL cấp trên mà mình tự nguyện tham gia là thành viên. Theo đó, các cơ quan chức năng của Ban Chấp hành cấp nào là cơ quan tham mưu giúp việc của cấp đó về lĩnh vực công tác được phụ trách và hướng dẫn, chỉ đạo, nắm kết quả thực hiện của các tổ chức thành viên. Tổ chức Hội, BLL theo giới hoặc đơn vị truyền thống do địa phương hoặc cấp nào quyết định thành lập thì có nghĩa vụ chấp hành Điều lệ; Chịu sự quản lý, chỉ đạo và báo cáo mọi mặt hoạt động với cơ quan của địa phương hoặc Ban Chấp hành Hội cấp đó ( nơi đã ra quyết định thành lập). Mặt khác nếu Hội, BLL địa phương, đơn vị đã thừa nhận và tự nguyện gia nhập làm tổ chức thành viên của Hội, BLL cấp trên thì đồng thời có trách nhiệm và nghĩa vụ chấp hành Điều lệ đồng thời chịu sự quản lý, chỉ đạo và báo cáo kết quả hoạt động với Hội, BLL cấp trên mà mình là tổ chức thành viên. Vì vậy phải giữ đúng nguyên tắc và giải quyết hài hòa các mối quan hệ để tạo sự thống nhất đồng thuận cao trong nội bộ, tạo sức mạnh nội sinh, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của toàn Hội.
 
          2. Về công tác tuyên truyền – thi đua
           - Chỉ đạo toàn Hội bám sát kế hoạch và hướng dẫn đã ban hành làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tình cảm cách mạng cho hội viên nhân các sự kiện chính trị, lịch sử, các ngày lễ lớn trong quý II; Tuyên truyền về Trường Sơn, về Hội nhân kỷ niệm 61 năm Ngày mở đường Hô Chí Minh – Ngày truyền thống Bộ Đội Trường Sơn. Việc tuyên truyền giáo dục truyền thống trong quá khứ phải gắn chặt với viêc tuyên truyền, vận động hội viên phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ đảng viên, truyền thống anh hùng của Bộ đội Trường Sơn trong hiện tại. Vân động mọi người thực hiện tốt nhiệm vụ đảng viên, trách nhiệm công dân ở nơi cư trú. Đặc biệt là vận động hội viên gương mẫu chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; Vận động hội viên tích cực hưởng ứng thực hiện các chương trình hành động của Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX (trực tiếp là của Ủy ban MTTQ cùng cấp), các phong trào thi đua của địa phương và các nội dung thi đua của cụm thi đua các tổ chức xã hội là thành viên của MTTQ.
         - Phát động đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 (thời gian bắt đầu từ 19/5/2020 đến Đại hội III), gắn với đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “ Hội viên Trường Sơn sản xuất giỏi, xóa đói giảm nghèo, giúp nhau khắc phục khó khăn, nâng cao đời sống”.
            - Tiếp tục theo dõi, giám sát và phối hợp chặt chẽ với đối tác để thực hiện tốt kế hoạch làm phim “Trường Sơn một thời con gái”. Tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông các cấp để cung cấp tư liệu, nhân chứng cho các báo, đài viết tin bài, làm các phim phóng sự tài liệu tuyên truyền về Trường Sơn và Hội.
            - Chủ động chuẩn bị tốt mọi mặt để khi được cấp phép ra Tạp chí Trường Sơn, có thể nhanh chóng ra mắt bạn đọc số đầu tiên.
            - Toàn Hội cần theo dõi cập nhật thường xuyên tình hình diễn biến của dịch Covid – 19, từng hội viên và gia đình chủ động làm tốt việc tự phòng ngừa, khai báo y tế và chấp hành nghiêm các quy định của cơ quan chức năng và chính quyền các cấp về phòng chống dịch.
Cần chú ý: việc tổ chức các hoạt động truyền thống, tình nghĩa ở các cấp Hội phải phù hợp với các quy định về phòng chống dịch.
 
3. Công tác tryền thống- lịch sử
           Cần sớm triển khai nghiên cứu lập quy hoạch, kế hoạch đề nghị cấp trên đầu tư kinh phí để bảo tồn, tôn tạo một số di tích có ý nghĩa lớn với lịch sử Trường Sơn, như: Hang Na Hang, Dự án bảo tồn đường Trường Sơn ngoài trời, Kho xăng dầu ở Bình Phước,  Di tích Ngã ba biên giới… và tiếp tục nghiên cứu lựa chọn các di tích tiêu biểu để lập hồ sơ đề nghị Nhà nước bổ sung xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.
          Chủ động bám nắm kế hoạch để phối hợp với Cục Tuyên huấn TCCT tổ chức khảo sát thực tế các di tích đường Trừờng Sơn ở Lào, thống nhất lựa chọn các di tich tiêu biểu, khả thi để chính thức lập hồ sơ đề nghị Chính phủ Lào công nhận Di tích Đoàn kết chiến đấu Việt – Lào ở Tây Trường Sơn.
          Triển khai nghiên cứu lập quy hoạch đề nghị xây dựng một cụm tượng đài biểu trưng cho tình đoàn kết chiến đấu của Bộ đội Trường Sơn với quân dân các bộ tộc Lào để báo cáo xin phép các cơ quan chức năng của ta và Bạn cho phép thực hiện ( đề án cần nêu rõ chủ trương, địa điểm xây dựng,quy mô diện tích, phương thức huy động vốn, chủ đầu tư…).
        Chủ động liên hệ làm việc với tỉnh Quảng Trị và huyện Đakrong giải quyết xong sớm các thủ tục để quý II khởi công xây dựng Bia di tích Đoạn đường Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba tại Đakarong.
Nghiên cứu, rà soát, đối chiếu và hoàn thiện đính chính các hồ sơ tư liệu thuyết minh và các chú thích đã có về Di tích Trường Sơn cho đúng với lịch sử truyền thống. Xúc tiến triển khai sưu tầm tư liệu biên soạn tiếp hồ sơ các di tích đường Trường Sơn (cả di tích đã xếp hạng và chưa được xếp hạng), biên tập thành sách để tuyên truyền.
 
4 Công tác chính sách
             Chỉ đạo các tổ chức thành viên khảo sát, báo cáo cụ thể về số lượng, danh sách hội viên nhà ở dột nát, hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn để có kế hoạch phân bổ hợp lý, hiệu quả các nguồn tài trợ cả trước mắt và lâu dài. Cần quan tâm các địa phương có số lượng hội viên đông, vùng sâu, vùng xa, miền núi. Đồng thời chỉ đạo các tổ chức thành viên chủ động liên hệ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ cùng cấp để triển khai thực hiện các nội dung của văn bản thỏa thuận giữa Hội và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
           Các cấp Hội, BLL cần chủ động xây dựng kế hoạch, vận động tài trợ và tổ chức tốt các hoạt động tri ân tình nghĩa nhân kỷ niệm 61 năm truyền thống và kỷ niệm 73 năm Ngày TBLS.
           Chỉ đạo các tổ chức thành viên khảo sát nắm chắc tình hình tồn đọng chính sách, trọng tâm là số lượng, danh sách các hội viên bị nhiễm chất độc da cam/dioxin chưa được giải quyết chính sách và nguyên nhân để Hội lập kế hoạch làm việc với các cơ quan hữu quan của BQP, Bộ LĐTBXH để đề đạt có giải pháp tháo gỡ khó khăn, giải quyết.
 
          5. Công tác nữ
         Vừa quan tâm chỉ đạo các Hội, BLL Nữ các cấp hưởng ứng thực hiện tốt chương trình, kế hoạch hoạt động chung của Hội, vừa phải chủ động nghiên cứu sản xuất và chỉ đạo tổ chức tốt các chương trình, nội dung hoạt động mang tính đặc thù của giới để tạo sự hấp dẫn và nâng cao hiệu quả hoạt động.
          Chỉ đạo Hội Nữ CSTS toàn quốc chủ động chuẩn bị để sớm tổ chức hội nghị kiên toàn lại Ban Chấp hành, đáp ứng yêu cầu hoạt động của Hội trong thời gian tới.
 
6.Về hoạt động đối ngoại
    Tiếp tục chủ động quan hệ với các cơ quan của MTTQ Việt Nam, BQP, Bộ GTVT, Ban Dân vận Trung ương, Bộ Nội vụ, Bộ VHTT &DL, Bộ LĐTB XH, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để tranh thủ sự chỉ đạo, giúp đỡ đối với việc xây dựng tổ chức và hoạt động của Hội.
Chủ động kết nối, liên hệ để xin gia nhập các Hội hữu nghị mà chức năng, nhiệm vụ hoạt động của Hội có liên quan, trước hết là: Hội Hữu nghị Việt – Lào, Việt Nam – Cu Ba, Việt Nam – Cămpuchia.
 
          7. Về xây dựng quỹ Hội và vận động tài trợ
           Nghiên cứu xây dựng, ban hành văn bản quy định về mức thu Hội phí, và tỷ lệ trích nộp lên các cấp; Quy định và hướng dẫn việc xây dựng, quản lý sử dụng chân quỹ ở các tổ chức Hội.
Nghiên cứu đề án để tổ chức hội nghị bàn chuyên đề về chủ trương, giải pháp tạo nguồn thu ổn định để Hội hoạt động.
Phát huy trách nhiệm và mối quan hệ của mọi cơ quan, cá nhân, đẩy mạnh công tác vận động tài trợ tạo nguồn lực để triển khai tốt kế hoạch họat động của Hội năm 2020 và tiến tới bảo đảm cho Đại hội III trong năm tới.
 
Trên đây là đánh giá kết quả hoạt động quý I và các nhiệm vụ trọng tâm của quý II, yêu cầu các cơ quan bám nắm kế hoạch và chức năng nhiệm vụ của mình để chủ động triển khai thực hiện. Các tổ chức thành viên cần căn cứ đặc điểm tình hình của địa phương, đơn vị mình để cụ thể hóa kế hoạch thực hiện, bảo đảm hòan thành tốt các nhiệm vụ và yêu cầu đề ra.
 
Nơi nhận:                                                         TM BAN THƯỜNG VỤ
- Các ỦV Thường vụ;                                                  CHỦ TỊCH
- Các cơ quan;
- Các tổ chức thành viên;
- Lưu VP                                                                         
 
                                                                           Thiếu tướng Võ Sở
HỘI TS HOÀI ĐỨC THĂM CTX VÀ TRI ÂN CÁC AHLS TẠI CÁC TỈNH MIỀN TRUNG

17:21 10/06/24 14 lượt xem
HỘI TRƯỜNG SƠN THÀNH PHỐ HÀ NỘI TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2023

Sáng ngày 25-01-2024, tại Trung tâm tổ chưc sự kiện 96 Chùa Hà, quân Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; Hội Trường Sơn thành phố Hà Nội, tổ chức hội nghị Tổng kết công tác hội năm 2023và trao quà của Quỹ Thiện tâm giúp đỡ hội viên khó khăn đón tết Giáp Thìn 2024.

22:20 25/01/24 47 lượt xem
CHI HỘI TRƯỜNG SƠN PHƯỜNG YÊN HOÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2023

12:01 18/01/24 72 lượt xem
HỘI TRƯỜNG SƠN QUẬN CẦU GIẤY TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2023

Sáng ngày 09-01-2024, tại nhà văn hoá phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; Hội Trường Sơn quận Cầu Giấy ( Hội TSCG), tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023.

07:17 10/01/24 56 lượt xem
KHAI TRƯƠNG  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI TRƯỜNG SƠN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu (19/5/1890-19/5/2020 ) và 61 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh - Ngày Truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2020). Tại Văn phòng Hội Trường Sơn thành phố Hà Nội –  Số 6B 19 Nghĩa Tân, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Hội Trường Sơn Hà Nội tổ chức khai trương Trang thông tin điện tử ( WEBSITE) Hội Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội ( hoitruongsonhanoi.vn).

23:35 19/05/20 636 lượt xem
NIỀM VUI LỚN CỦA HỘI TRƯỜNG SƠN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và 61 năm ngày truyền thống vẻ vang của Bộ đội Trường Sơn anh hùng, 14h00 ngày 19/5/2020, Ban Thường vụ Hội Trường Sơn thành phố Hà Nội đã trọng thể tổ chức Lễ khai trương "Trang thông tin điện tử Hội Trường Sơn thành phố Hà Nội".

19:50 20/05/20 616 lượt xem
HỘI VIÊN HỘI VHNT TS

Danh sách hội viên

15:22 11/05/20 607 lượt xem
MỘT CÁN BỘ HỘI GƯƠNG MẪU

Hội Trường Sơn quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội có một cán bộ luôn nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì công tác Hội. Người cán bộ tiêu biểu ấy là ông Nguyễn Quốc Lâm, phó Chủ tịch Thường trực Quận hội.

20:25 05/06/20 607 lượt xem
BỐT LŨ - DI TÍCH TRƯỜNG SƠN TẠI HÀ NỘI

Ngày 19/6/2019 UBND Hà Nội đã có Quyết định số 788/QĐ-UBND về gắn biển “Địa điểm lưu niệm sự kiện Cách mạng kháng chiến” cho Di tích Bốt Lũ. Ngày 18/3/2020, đã nghiệm thu và bàn giao công trình, gắn biển và tôn tạo Di tích Bốt Lũ.

09:15 03/06/20 595 lượt xem
HỘI NGHỊ BCH HỘI TRƯỜNG SƠN –ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ 3 NHIỆM KỲ 2019-2024

Sáng nay, 29/5/2020, tại Nhà Văn hóa phường Ngĩa Tân, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; Hội Trường Sơn Hà Nội (TSHN ), tổ chức hội nghị BCH lần thứ 3 (mở rộng). Hội nghị sẽ thông qua các Nghị quyết, Quy chế và Chương trình công tác của BCH khóa III; Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2020.

21:37 29/05/20 574 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram